Friday, 19 September 2014

Những điều cần lưu ý cho mái tóc vừa uốn, nhuộm

Các bạn gái nên ghi nhớ kỹ những lưu ý chăm sóc tóc nhuộm, uốn sau đây. Có thể rất đơn giản nhưng lại giúp mái tóc vừa được uốn hay nhuộm của bạn được đẹp và vẫn giữ được nếp.

Những điều cần lưu ý cho mái tóc vừa uốn, nhuộm


Lưu ý đầu tiên là, lau khô tóc đúng cách

Thông thường sau khi tắm, gội bạn thường lau tóc của mình bằng khăn tắm. Tuy nhiên, bạn nên thay khăn tắm bằng 1 chiếc áo phông, áo thun cũ. Chất liệu cotton sẽ thấm hút nước nhanh hơn, hơn nữa khi tóc của bạn vừa nhuộm, uốn xong sẽ rất yếu nên hãy dùng những chiếc áo phông mêm để lau khô tóc sẽ giúp tóc bạn khô nhanh mà không gây hư tổn, hay đơn giản là thuốc nhuộm không bị phai ra khăn tắm của bạn.

Những điều cần lưu ý cho mái tóc vừa uốn, nhuộm


Lưu ý thứ 2, hạn chế sử dụng lược.

Tóc sau khi nhuộm hay uốn đều rất mềm yếu và dễ bị hư tổn, bạn nên biết cách chăm sóc tóc nhuộm để mái tóc của bạn có thể bền màu và đẹp . Bất cứ tác động mạnh nào cũng rất dễ làm hỏng nếp uốn hay làm tóc mất màu nhuộm. Vì thế, thay vì sử dụng lược để chải tóc bạn có thể dùng tay gỡ khi tóc ướt và dùng lược răng thưa chải nhẹ nhàng khi tóc khô.

Những điều cần lưu ý cho mái tóc vừa uốn, nhuộm

Lời khuyên bảo vệ tóc nhuộm, uốn khỏi nắng

Nếu như bạn không muốn mái tóc vừa nhuộm, uốn tiêu tốn bao nhiêu tiền của giờ tự nhiên lại bị xơ, phai màu, hay hư tổn thì mỗi khi ra ngoài bạn nên chống nắng cho tóc thật cẩn thận. Vì nắng, gió, bụi chính là kẻ thù lớn nhất của tóc

Những điều cần lưu ý cho mái tóc vừa uốn, nhuộmLưu ý khi gội đầu với tóc vừa nhuộm, uốn.

Lời khuyên dành cho bạn là khi vừa nhuộm hay uốn thì điều bạn cần nhớ đó là không nên "quá sạch". Bạn không nên gội đầu quá nhiều vì như thế sẽ làm mất nếp uốn hoặc làm phai màu nhuộm nhanh chóng.

Những điều cần lưu ý cho mái tóc vừa uốn, nhuộm


Lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp.

Bạn hãy dựa theo đặc điểm mái tóc của mình để lựa chọn những sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất, phù hợp nhất. Không phải loại sản phẩm dưỡng tóc nào đắt tiền cũng phù hợp. Với tóc mềm, yếu bạn nên thử lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, sẽ rất hiệu quả.
Những điều cần lưu ý cho mái tóc vừa uốn, nhuộm

Tranh thủ chăm sóc tóc khi tập thể thao

Sau khi đã lựa chọn được cho mình những sản phẩm chăm sóc tóc, bạn nên lựa chọn thời điểm phù hợp để bắt đầu. Thời gian phù hợp nhất với bạn đó là lúc tập thể thao. Bạn có thể ủ tóc, dưỡng tóc khi tập thể thao, tiết kiệm được thời gian, hơn nữa khi tập thể thao sẽ khiến cơ thể ấm lên để các chất dưỡng ẩm dễ ngấm vào chân tóc hơn.

Chỉ với 1,2,3,4,5,... 6 lưu ý nhỏ nhưng lại rất hiệu quả để bạn có một mái tóc nhuộm đẹp mà lại chắc khoẻ, không gãy rụng. Thật dễ phải không nào?

No comments:

Post a Comment